Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ sao bán hàng, Bee Clothes hỗ trợ quý khách đổi sản phẩm mới theo các nội dung dưới đây.

1./ Sản phẩm có size không đúng với sản phẩm khách đặt.

2./ Bạn muốn đổi sản phẩm hoặc đổi size.

3./ Sản phẩm không đúng với hình ảnh quảng cáo, chất lượng khác với mô tả, không đúng với đơn hàng đã đặt, không đủ số lượng, đủ bộ, hàng bị lỗi, bị sứt hoặc bị rách trong quá trình vận chuyển.

Chú ý: khách hàng phải chứng minh được thiếu xót của Bee Clothes trong quá trình sản xuất hoặc giao nhận với các chứng từ hợp lệ để hoàn thiện quá trình đổi trả hàng hóa cũng như hỗ trợ trong việc ghi nhận và nâng cấp dịch vụ khách hàng.

Điều kiện đổi trả

Đổi trả miễn phí

Việc đổi trả hàng chỉ được chấp nhận ngay trong ngày giao hàng, ngay khi khách hàng kiểm tra và nhận sản phẩm.

Hàng chưa qua sử dụng hoặc đã dùng nhưng bị rách, bị bẩn không thể sửa chữa được.

Hàng giao không đúng chủng loại, mẫu mã như quý khách đã hàng.

Lưu ý: Quý khách vui lòng quay video khi khui hàng để chứng minh.

Đổi trả hàng phải thanh toán phí phát sinh

Các trường hợp đổi trả sản phẩm khác mẫu mã, size số do ý muốn cùa quý khách, thì các chi phí giao hàng, trả hàng  sẽ do quý khách thanh toán bổ sung. Mức phí đối với từng đơn hàng, model chi tiết tại từng thời điểm.

Thủ tục thực hiện đổi trả

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline hoặc website của công ty, để đội ngũ chăm sóc khách hàng ghi nhận và đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp cho khách hàng.

Sau khi có Phiếu xác nhận kiểm tra sản phẩm với nội dung hàng hóa hư hỏng, rách, bẩn không thể sữa chữa, chấp nhận đổi mới, việc đổi hàng sẽ được thực hiện theo đúng quy đinh công ty.